Giai đoạn 2015 - 2020, việc xây dựng xã hội học tập trên địa bàn TP. Nha Trang đã đạt những kết quả nhất định, tạo tiền đề cho giai đoạn tiếp theo. Tuy vậy, công tác này hiện nay vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Thời gian qua, Học viện Hải quân có nhiều giải pháp tập trung xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên, góp phần quyết định thành công sự nghiệp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo luôn được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT), có vai trò quyết định, then chốt trong công cuộc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục.

Chất lượng giáo dục vùng dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi trên địa bàn tỉnh những năm gần đây tuy đã có chuyển biến tích cực hơn song vẫn còn không ít khó khăn, hạn chế.

Ngày 31-10, Trường Đại học Khánh Hòa tổ chức lễ trao bằng cho sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 7-2020 và chào đón tân sinh viên khóa 5 nhập học. Đến dự có ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa.

Qua 10 năm thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn (2010 - 2020), huyện Khánh Vĩnh đã gặt hái được nhiều kết quả tích cực. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, tăng thu nhập cho người dân và phát triển kinh tế địa phương.

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý giáo dục, tổ chức dạy và học ở các trường đã và đang trở thành xu thế tất yếu của giáo dục trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0. Điều này có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dạy học ở các trường.

Ngày 29-10, tại Trường Sĩ quan Thông tin, Cục Nhà trường - Bộ Tổng tham mưu khai mạc lớp đào tạo tiếng Anh trình độ B2 cho 40 học viên là các sĩ quan vừa tốt nghiệp tại các học viện, nhà trường quân đội trong năm 2020, hiện đang công tác tại các đơn vị khu vực miền Trung, miền Nam và Tây Nguyên

Từ nguồn tài trợ của Tổ chức hợp tác Quốc tế Cộng hòa Liên bang Đức (GIZ), Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang đã hỗ trợ đào tạo nghề cho những lao động bị thất nghiệp do dịch Covid-19. Sự hỗ trợ này không chỉ giúp người lao động nâng cao tay nghề mà còn tạo thêm cơ hội việc làm mới.

Hiện nay, thị trường tuyển dụng lao động có tín hiệu tích cực khi nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã phục hồi sản xuất và có nhu cầu tuyển dụng lao động nhằm đáp ứng hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhất là đơn hàng những tháng cuối năm.

Đây là một trong những mục tiêu cụ thể của kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019 - 2030” tại tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2020 - 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành.

Gần 5 năm qua, các cấp, ngành, địa phương đã triển khai đồng bộ, hiệu quả Nghị quyết số 11, ngày 4-11-2016 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về Chương trình phát triển nguồn nhân lực tỉnh giai đoạn 2016 - 2020. Nhiều mục tiêu đã đạt và vượt kế hoạch đề ra, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động được nâng lên. Những kết quả phấn khởi

Triển khai thông báo tuyển chọn điều dưỡng viên sang học tập và làm việc tại Nhật Bản khóa 9

Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang vừa tổ chức các lớp bồi dưỡng trực tiếp đại trà (mô đun 1) Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho 82 cán bộ quản lý và 1.150 giáo viên tiểu học tại 6 cụm trường.

Đây là một trong những nội dung tại hướng dẫn mới đây của Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa về công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên, cán bộ quản lý các trường THCS và các đơn vị trực thuộc sở năm học 2020-2021.