Tin tức trong tỉnh

Năm 2023, đào tạo nghề cho 892 lao động trong doanh nghiệp nhỏ và vừa
09:48 04/04/2023
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có quyết định phê duyệt kế hoạch đào tạo nghề cho lao động đang làm việc trong doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đây là quy định tại Thông tư 42/2023/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành về cơ chế tài chính thực hiện bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý bằng ngân sách Nhà nước.

Từ ngày 1/7/2023, tiền lương cơ sở sẽ tăng lên 1.800.000 triệu đồng/tháng nên nhiều người sẽ được tăng lương. Riêng người hoạt động không chuyên trách cấp xã và ở thôn, tổ dân phố sẽ được tăng lương hai lần liên tiếp trong tháng 7 và tháng 8/2023.

Bảng lương giáo viên từ ngày 1/7/2023 theo mức lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng.

Sáng 15-2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Ninh Hòa.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 21/2022/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong các cơ sở giáo dục phổ thông và trường chuyên biệt công lập.

Đến năm 2026, các cơ quan, tổ chức hành chính thuộc bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, tổ chức do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ thành lập mà không phải là đơn vị sự nghiệp công lập có 101.546 biên chế.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản triển khai Chương trình người dân Khánh Hòa nói tiếng Anh giai đoạn 2022 - 2027.

Ngày 25-7-2022, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa ban hành Kế hoạch luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2022 - 2025. Theo kế hoạch, công tác luân chuyển bắt đầu từ tháng 8-2022 đến hết năm 2023. Tùy theo tình hình thực tế và nhu cầu công tác cán bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ quyết định số đợt và số lượng cán bộ luân chuyển mỗi đợt.

Từ kết quả nghiên cứu Đề án thí điểm kiểm định chất lượng đầu vào công chức, Bộ Nội vụ đã soạn dự thảo nghị định kiểm định chất lượng đầu vào công chức và tổ chức nhiều hội thảo góp ý. Tại hội thảo tổ chức tại Khánh Hòa vào tháng 5, các đại biểu đã đề nghị sớm ban hành nghị định để thống nhất kiểm định chất lượng đầu vào công chức trong cả nước.

Tỷ lệ học sinh tìm được việc làm hoặc tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp đạt hơn 80%

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá trong nhiệm kỳ 2020-2025 mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa khóa XVIII thông qua là đẩy mạnh phát triển kinh tế, trong đó, trọng tâm là thúc đẩy phát triển công nghiệp, phát triển du lịch chất lượng cao, phát triển kinh tế biển với 3 vùng động lực phát triển và 4 chương trình kinh tế - xã hội. Ngày 15-1-2021, kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa VI đã thông qua Chương trình phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025 và UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình phát triển nguồn nhân lực tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2021-2025 tại Quyết định số 1719/QĐ-UBND ngày 24-6-2021 để triển khai thực hiện.

Thực hiện Kế hoạch số 9696/KH-UBND ngày 30/9/2021 của UBND tỉnh Khánh Hòa về Kế hoạch Thích ứng an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và phục hồi phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, ngày 30-9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh có văn bản Hướng dẫn về việc triển khai giai đoạn 1 (từ ngày 1-10-2021 đến ngày 15-10-2021) của Kế hoạch với các nội dung cụ thể.

Ngày 30-9, UBND tỉnh Khánh Hòa ban hành Kế hoạch "Thích ứng an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa" kể từ 0 giờ ngày 1-10-2021.

Chiều 7-9, UBND tỉnh có Chỉ thị áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tương ứng với từng mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Nội dung của Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển nhân lực tại giai đoạn này bên cạnh việc kế thừa và tiếp tục thực hiện một số nội dung Kế hoạch triển khai giai đoạn 2016 - 2020 như: Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh, chức vụ, tiêu chuẩn ngạch; bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo ngành, lĩnh vực (thường xuyên)….; chuẩn hóa đội ngũ công chức cấp xã, nâng chuẩn trình độ giáo viên (theo quy định hiện hành và theo lộ trình)..… thì giai đoạn 2021 - 2025 đã tập trung hơn vào đào tạo nhân lực chất lượng cao, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của tỉnh như: Phát triển kinh tế biển, các nhóm ngành du lịch, dịch vụ, công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, nhân lực chất lượng cao cho 3 vùng động lực của tỉnh.