Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong quý I, số người được chi trả chế độ trợ cấp thất nghiệp ước thực hiện 378.178 người, tăng khoảng 9,11% so với cùng kỳ năm 2019 (346.582 người), với tổng số tiền được chi trả ước thực hiện 2.119 tỷ đồng.

Thời gian này, hàng nghìn lao động trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa bị mất việc làm khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Nhiều người đã cố gắng đi tìm công việc mới phù hợp nhưng không có đơn vị nào tuyển dụng.

Tra cứu văn bằng tốt nghiệp trong giáo dục nghề nghiệp

Đó là kết quả thi tuyển công chức hành chính tỉnh Khánh Hòa năm 2019 - vòng 2, vừa được Hội đồng tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Khánh Hòa công bố kết quả vào ngày 12-3-2020.

Chiều 10-3, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển nhân lực tỉnh giai đoạn 2016-2020 (BCĐ) để đánh giá tiến độ thực hiện, khả năng đạt được các mục tiêu cả giai đoạn; xem xét dự thảo kế hoạch năm 2020 và việc kiện toàn BCĐ.

Tuyển thực tập sinh hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản – Khóa 1 năm 2020

Thông thường, những tháng đầu năm, việc tuyển dụng lao động luôn sôi động. Thế nhưng, do dịch bệnh Covid-19 nên nhiều doanh nghiệp (DN), nhất là DN hoạt động trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ ngừng tuyển dụng. Các phiên giao dịch việc làm, sàn giao dịch việc làm cũng tạm dừng hoạt động khiến thị trường lao động khá ảm đạm

Tuy mới thực hiện được 2 tháng, nhưng việc điều động, bố trí lực lượng công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã bước đầu đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), đem lại sự an tâm cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở các địa phương.

Từ ngày 18 đến 20-2, Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ công bố quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, giai đoạn II. Đợt này, Công an tỉnh trao quyết định điều động 48 cán bộ công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 16 xã còn lại của thị xã Ninh Hòa, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và Diên Khánh.

Cứ sau mỗi dịp Tết Nguyên đán, các tàu cá trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa lại rơi vào cảnh khan hiếm lao động. Để đủ số người đi biển, nhiều tàu cá phải huy động người nhà, thậm chí người lớn tuổi, phụ nữ để ra khơi.

Sáng 18-2, Học viện Hải quân tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng công tác đào tạo sau đại học”. Chuẩn Đô đốc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Lâm - Giám đốc Học viện chủ trì hội thảo.

Dự thảo Quy chế tuyển sinh 2020 đang được lấy ý kiến với nhiều điểm mới thích hợp với Luật Giáo dục có hiệu lực từ 1/7/2020. Đáng chú ý là quy đinh về tối đa tổ hợp tuyển sinh cho mỗi ngành.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp nCoV đã tác động đến việc làm, thu nhập và các chế độ, chính sách của người lao động. Trao đổi với phóng viên Báo Khánh Hòa, ông Văn Đình Tri - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và xã hội cho biết:

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 52/NQ-CP ngày 15-6-2016 của Chính phủ đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030, trong những năm qua tỉnh Khánh Hòa đã quan tâm đầu tư phát triển nguồn nhân lực các dân tộc thiểu số (DTTS). Ngoài việc triển khai thực hiện đầy đủ các chính sách đặc thù của Trung ương, tỉnh đã ban hành một số chính sách về

Ngày 14-1, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Khánh Hòa đã tổ chức buổi gặp mặt, trao tặng quà hỗ trợ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc Công đoàn viên chức tỉnh. Tham dự có ông Nguyễn Hòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đại diện các Công đoàn cơ sở và 70 đoàn viên công đoàn được nhận quà.