Chiều 5-8, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa trong tình hình mới. Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong vòng 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 6-8-2021.

Chiều 22-7, UBND tỉnh Khánh Hòa có công điện khẩn về việc tiếp tục tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Sau đây là toàn văn công điện.

Công điện của UBND tỉnh Khánh Hòa về việc triển khai một số giải pháp cấp bách về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình hiện nay

Ngày 25-4, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021.

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non (MN) trên địa bàn tỉnh. Dự kiến, đến năm 2025, sẽ đảm bảo ít nhất 95% giáo viên (GV) MN đạt trình độ từ cao đẳng sư phạm MN trở lên, 95% GV MN đạt chuẩn nghề nghiệp mức độ khá trở lên.

Nhằm góp phần hỗ trợ tốt cho học sinh (HS) các thông tin hướng nghiệp, Trường Đại học Nha Trang có kế hoạch tổ chức tư vấn hướng nghiệp năm 2021 trực tuyến vào đầu tháng 4.

Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa vừa có hướng dẫn gửi các phòng GD-ĐT, trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp về việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10. Theo đó, về cơ bản, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm nay sẽ giữ ổn định như năm 2020.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc xây dựng Đề án phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục.

Hiện nay, nguồn lao động chất lượng cao trên địa bàn tỉnh còn khá hạn chế, chưa đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư. Do vậy, việc đào tạo, thu hút lao động chất lượng cao là vấn đề cần sớm được giải quyết

Sáng 15-3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên (GV) tiểu học dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Với sự đầu tư của các doanh nghiệp vào Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, dự báo nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực phục vụ công nghiệp, xây dựng sẽ tăng 30 - 40% trong năm 2021. Các ngành chức năng đang thực hiện khảo sát nhu cầu để chuẩn bị cung ứng nhân lực.

Cung ứng, giới thiệu người lao động Việt Nam làm việc tại các vị trí dự kiến tuyển người lao động nước ngoài - Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 tỉnh Khánh Hòa (Nhà thầu Doosan-Hàn Quốc)

Năm 2020, dịch Covid-19 đã làm cho hàng chục ngàn người lao động (NLĐ) bị mất việc làm. Để giúp NLĐ sớm có việc làm, các ngành chức năng đưa ra nhiều giải pháp với mục tiêu tạo việc làm tăng thêm cho hơn 11.500 lao động trong năm 2021.

Quá trình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới (ban hành năm 2018) tại huyện miền núi Khánh Sơn (Khánh Hòa) thời gian qua gặp nhiều khó khăn mang tính đặc thù. Ngành Giáo dục địa phương đã nỗ lực khắc phục để công tác dạy và học từng bước đi vào nề nếp.