Cung ứng, giới thiệu người lao động Việt Nam làm việc tại các vị trí dự kiến tuyển người lao động nước ngoài - Dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 tỉnh Khánh Hòa – Nhà thầu IHI, Nhật Bản

Qua 10 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn” ở các cấp hội nông dân, đã có hàng ngàn hội viên nông dân trong tỉnh được tiếp cận những kiến thức, kỹ năng về cây trồng, vật nuôi, làm nghề, từ đó mạnh dạn đầu tư các mô hình sản xuất - kinh doanh có hiệu quả.

Trường Sĩ quan Không quân vừa tổ chức lễ tốt nghiệp cho các học viên phi công quân sự trực thăng khóa 44.

Năm 2020, công nhân tại Khu Công nghiệp (KCN) Suối Dầu gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do vậy, Công đoàn các KCN và Khu kinh tế tỉnh đang tập trung triển khai các hoạt động chăm lo Tết với phương châm tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết.

Toàn tỉnh Khánh Hòa hiện có hơn 21.600 sinh viên (SV) theo học tại các trường đại học, cao đẳng. Thời gian qua, công tác hội và phong trào SV được các đơn vị triển khai có hiệu quả, phong phú về hình thức, qua đó tạo môi trường tốt cho SV rèn luyện, sáng tạo.

Trường Đại học Nha Trang vừa công bố phương thức tuyển sinh năm 2021. Theo đó, trường tuyển sinh 36 ngành (45 chuyên ngành, chương trình đào tạo) với tổng cộng 3.500 chỉ tiêu, theo 4 phương thức.

Ngày 30-12, Trường Trung cấp Kinh tế Khánh Hòa tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ nghề nghiệp vụ nhà hàng cho 32 lao động của Công ty TNHH MTV Quảng bá sản phẩm và Nhà hàng Yến sào Khánh Hòa.

Năm 2020, đời sống của đoàn viên, người lao động (NLĐ) gặp nhiều khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Để chia sẻ, động viên đoàn viên, NLĐ an vui đón Tết, Công đoàn tỉnh Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch chăm lo Tết với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực…

Năm 2020, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm hạn chế tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Nhờ đó đã tạo chuyển biến và đạt nhiều kết quả quan trọng trong công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), bảo đảm môi trường làm việc, tính mạng cho người lao động

Thời gian qua, Trường Sĩ quan Không quân không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Toàn tỉnh hiện có 139/140 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 (mức độ cao nhất), 27 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; 137 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2. Tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 25 đạt 99,9%, từ 15 đến 35 tuổi đạt 99,6%, từ 15 đến 60 tuổi đạt 99,3 %.

Ngày 16-12, tại Trường Đại học Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo Khánh Hòa khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2020-2021. Đến dự có ông Hà Quốc Trị - Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Những năm qua, phong trào thi đua trong ngành Giáo dục đã từng bước đi vào chiều sâu, tập trung về cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy và học ở các nhà trường.