Khẩn trương xây dựng và hoàn thiện hệ thống vị trí việc làm để làm cơ sở thực hiện cải cách tiền lương

Sẽ tôn vinh 33 tri thức tiêu biểu năm 2018

Lao động người nước ngoài tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc

Theo báo cáo của UBND tỉnh Khánh Hòa, sau 1 năm triển khai Nghị quyết số 18 ngày 25-10-2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tỉnh đã giảm 5 đầu mối phòng chuyên môn trực thuộc các sở, ban, ngành, giảm 14 đơn vị sự nghiệp cấp tỉnh, giảm 33 biên chế hành chính và giảm 599 biên chế sự nghiệp.

Ngày 07/11/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 153/2018/NĐ-CP quy định chính sách điều chỉnh lương hưu đối với lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021 có thời gian đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 20 năm đến 29 năm 6 tháng.

Nhờ đổi mới hoạt động, gắn đào tạo với nhu cầu của doanh nghiệp (DN), thị trường lao động… nên công tác tuyển sinh đào tạo nghề trên địa bàn tỉnh đạt kết quả đáng ghi nhận.

Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Quyết định số 3329/QĐ-UBND ngày 05/11/2018 về tổ chức thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức hành chính từ chuyên viên lên chuyên viên chính tỉnh Khánh Hòa năm 2018.

Tin tức trong tỉnh Tổ chức thi nâng ngạch công chức, thi thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch nhân viên, cán sự và tương đương lên ngạch chuyên viên và tương đương 09/11/2018 10:23 AM | Lượt xem: 332 A+ A- A Trong những năm vừa qua, một số công chức, viên chức hành chính của tỉnh đang hưởng lương ngạch cán sự được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đã tổt nghiệp, đư

Đảm bảo thực hiện được các mục tiêu của chương trình phát triển nhân lực giai đoạn 2016 - 2020

Lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) khẳng định, việc bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cho giáo viên (GV) toàn tỉnh Khánh Hòa được thực hiện theo lộ trình và không bắt buộc thực hiện ngay.

Hội Nông dân tỉnh Khánh Hòa vừa tổ chức đoàn công tác (trong đó có 11 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi) đi tìm hiểu, học tập kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp ở Hàn Quốc. Chuyến đi đã giúp các nông dân học tập được nhiều điều về sản xuất nông nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Khả - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa cho biết, qua khảo sát của đơn vị, trong quý IV/2018, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tăng khoảng 30% so với quý III.

Cơ hội nghề nhiệp cho người lao động trên địa bàn tỉnh năm 2018

Ngày 5-9, tại thành phố Osaka (Nhật Bản) đã diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư giữa đoàn công tác tỉnh Khánh Hòa do ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dẫn đầu với chính quyền và các doanh nghiệp tại Osaka.

Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm là mục tiêu mà nhiều doanh nghiệp (DN) hướng đến. Song, vấn đề này đang là thách thức đối với các DN vừa và nhỏ.