Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa tổ chức phiên giao dịch việc làm lồng ghép hỗ trợ tuyển dụng lao động là người khuyết tật

Sáng  ngày 18/4/2019, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Khánh Hòa, địa chỉ 56 Lê Quý Đôn, thành phố Nha trang đã diễn ra Phiên giao dịch việc làm lồng ghép hỗ trợ tuyển dụng lao động là người khuyết tật nhân Kỷ niệm 21 năm thành lập Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 - 18/4/2019)

Doanh nghiệp phỏng vấn trực tiếp người lao động tại phiên giao dịch việc làm ngày 18/4/2019

Tại phiên giao dịch  có 6 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tham gia tuyển dụng 132 lao động; trong đó có 4 doanh nghiệp tuyển dụng lao động là người khuyết tật vào làm việc tại các vị trí như: công nhân đan lưới, may, bán hàng, kỹ thuật viên massage...

Danh sách doanh nghiệp, nhu cầu tuyển dụng lao động là người khuyết tật

Được biết, tại Việt Nam lực lượng lao động người khuyết tật chiếm tỷ lệ không nhỏ. Theo số liệu thống kê của Ủy ban quốc gia về Người khuyết tật (NKT), đến đầu năm 2018, cả nước hiện có khoảng 8 triệu người khuyết tật từ 5 tuổi trở lên, chiếm 7,8% dân số. Phiên giao dịch việc được tổ chức nhằm hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động nói chung và người khuyết tật nói riêng có một công việc phù hợp với khả năng, trình độ và nguyện vọng. Công việc không chỉ giúp họ tự tin vượt lên hoàn cảnh, hòa nhập cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội… mà còn khẳng định vai trò của họ, giúp họ tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội, góp phần vào công cuộc xây dựng phát triển  đất nước. Bảo vệ, chăm sóc và tạo điều kiện cho người khuyết tật  hòa nhập cộng đồng vươn lên trong cuộc sống là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.