Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý và dự nguồn

Ngày 1-3, tại Trường Chính trị tỉnh, được sự thống nhất của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý và quy hoạch các chức danh thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa quản lý khóa I, II năm 2018. Đến dự có ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phó Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Viết Thảo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Các đại biểu và học viên dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại lễ khai giảng.

Phát biểu khai giảng, ông Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên; đồng thời, để nâng cao tính thực tiễn, kỹ năng trong lãnh đạo, quản lý, điều hành cho đội ngũ cán bộ chủ chốt đương chức và cán bộ quy hoạch vào các chức danh chuẩn bị tốt cho công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo, Ban Thường vụ mở lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ đương nhiệm, dự nguồn Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Học viên tham dự lễ khai giảng.

Nội dung các lớp dự nguồn lãnh đạo, quản lý tập trung quán triệt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, đặc biệt, trang bị những kiến thức mới về lý luận, thực tiễn và một số kỹ năng góp phần nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị và năng lực lãnh đạo, quản lý. Ông Nguyễn Tấn Tuân yêu cầu các học viên thực hiện nghiêm các quy định, tham dự đầy đủ các chuyên đề, nắm vững nội dung cơ bản của các chuyên đề, làm tốt bài thu hoạch, vận dụng vào triển khai các nhiệm vụ liên quan tới đảng bộ, địa phương, đơn vị một cách phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức từ ngày 1 đến 8-3 với 377 học viên; các học viên được truyền đạt 8 chuyên đề.