Đến năm 2025, 25% cán bộ, công chức cấp tỉnh, cấp huyện đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên

Đây là một trong những mục tiêu cụ thể của kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019 - 2030” tại tỉnh Khánh Hòa giai đoạn 2020 - 2025 vừa được UBND tỉnh ban hành.

Đến năm 2025 25 cán bộ công chức cấp tỉnh cấp huyện đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên

Ảnh minh họa. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Ngoài mục tiêu trên, kế hoạch đã đề ra các mục tiêu cụ thể khác như: 60% viên chức và 50% viên chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên; 20% cán bộ, công chức cấp xã và 15% cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý cấp xã dưới 40 tuổi công tác tại địa bàn hoặc lĩnh vực có yêu cầu sử dụng ngoại ngữ đạt trình độ ngoại ngữ bậc 3 trở lên.

Để đạt được các mục tiêu trên, UBND tỉnh dự kiến tổ chức 21 lớp bồi dưỡng tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (70 học viên/lớp). Hình thức tập trung (4 tháng, ngoài giờ hành chính). Nội dung chương trình bồi dưỡng phải đảm bảo đúng theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24-1-2014.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm rà soát số lượng cán bộ, công chức, viên chức thuộc thẩm quyền quản lý chưa đáp ứng quy định về tiêu chuẩn trình độ ngoại ngữ đối với cán bộ, công chức, viên chức trên cơ sở chức danh, vị trí việc làm và yêu cầu thực thi công vụ. Sở Nội vụ có trách nhiệm chủ trì triển khai thực hiện kế hoạch; hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện đảm bảo chất lượng, hiệu quả, tiến độ.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa
(https://khanhhoa.gov.vn/vi/tin-hoat-dong-trong-tinh-0331/den-nam-2025-25-can-bo-cong-chuc-cap-tinh-cap-huyen-dat-trinh-do-ngoai-ngu-bac-4-tro-len)