Khai giảng lớp Bồi dưỡng Lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương

Thực hiện Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển nhân lực năm 2019 được ban hành theo Quyết định số 810/QĐ-UBND ngày 22/3/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, sáng ngày 18/6/2019, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa phối hợp Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương. Đây là lớp thứ ba được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa. Đến dự Lễ Khai giảng có ông Nguyễn Trọng Thái – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và TS. Bùi Huy Tùng – Chánh Văn phòng Học viện, kiêm phụ trách, điều hành Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính quốc gia cùng cán bộ, giảng viên và học viên của lớp học.

TS. Bùi Huy Tùng – Chánh Văn phòng Học viện, kiêm phụ trách, điều hành Ban Quản lý bồi dưỡng, Học viện Hành chính quốc gia phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tham gia lớp học có 59 cán bộ, công chức, viên chức là những người đang giữ chức vụ lãnh đạo quản lý của các Sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc tỉnh, các cơ quan Khối Đảng, đoàn thể, mặt trận và các đồng chí được quy hoạch chức danh lãnh đạo quản lý cấp Sở và tương đương tại các cơ quan, đơn vị trên.

Phát biểu khai giảng, TS. Bùi Huy Tùng nhấn mạnh: “Công tác bồi dưỡng đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý cấp Sở có vai trò quan trọng trong việc bổ sung, cập nhật kiến thức và thực tiễn về lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương để hoàn thành chức trách được giao. Đồng thời, trang bị những kỹ năng cơ bản để đội ngũ này sử dụng có hiệu quả các phương pháp cần thiết trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của người lãnh đạo, quản lý.”

Cũng tại Lễ Khai giảng, ông Nguyễn Trọng Thái phát biểu rằng: “Đây cũng là chương trình góp phần chuẩn hóa đội ngũ công chức lãnh đạo, quản lý trước và sau khi được bổ nhiệm theo tinh thần Nghị định số 101/2017/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức.” Do đó, ông cũng đề nghị các học viên sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý để vừa bảo đảm hoàn thành tốt công việc được phân công, vừa bảo đảm đầy đủ thời gian nghiên cứu, học tập theo chương trình bồi dưỡng để đạt hiệu quả cao nhất.

Theo kế hoạch, Lớp được tổ chức học tập trung trong thời gian từ ngày 18/6 – 08/7/2019. Các học viên sẽ được các giảng viên cao cấp, chuyên gia và các báo cáo viên giàu kinh nghiệm của Học viện đến giảng dạy với 11 chuyên đề gồm các chuyên đề về Kiến thức chung, các kỹ năng tham mưu và quản lý điều hành. Qua đó, giúp các học viên nhận thức rõ hơn về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của cấp Sở và vai trò của lãnh đạo cấp Sở trong bộ máy hành chính nhà nước, góp phần nâng cao trách nhiệm và hiệu quả thực thi công vụ của đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp Sở và tương đương./.