Gần 140 người tham gia phiên giao dịch việc làm tại thị xã Ninh Hòa

Sáng 15-2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Khánh Hòa (thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Ninh Hòa.

Người lao động đăng ký tìm việc tại phiên giao dịch việc làm.

Tại phiên giao dịch, gần 140 người trên địa bàn thị xã Ninh Hòa được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, vị trí công việc, mức lương, các chế độ chính sách, phúc lợi của 15 doanh nghiệp trong nước. Các doanh nghiệp này hiện có nhu cầu tuyển dụng hơn 4.500 lao động tại 150 vị trí việc làm thuộc các lĩnh vực: Kỹ thuật, cơ khí, nhân viên kinh doanh, lái xe, công nhân công nghệ sợi, nhân viên chăm sóc khách hàng... Cũng tại phiên giao dịch, có 3 doanh nghiệp tham gia tuyển chọn lao động đi làm việc ở nước ngoài tại thị trường Nhật Bản, Đài Loan với nhu cầu tuyển dụng gần 490 người thuộc 29 vị trí việc làm.

Được biết, ngoài phiên giao dịch nói trên, thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức phiên giao dịch việc làm tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh với tần suất 1 phiên/tháng/địa phương; đồng thời, vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, Trung tâm sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm online trên phần mềm Zoom với sự tham gia bình quân khoảng 5 doanh nghiệp/phiên giao dịch.

Tin và ảnh: LÊ XƯA