Nhu cầu tuyển dụng lao động của doanh nghiệp tăng 5%

Theo dự báo của Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, từ nay đến cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh sẽ tăng khoảng 5%.

Các ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng lớn như: Dịch vụ phục vụ (17,01%); du lịch - nhà hàng - khách sạn (18,16%); marketing - kinh doanh - thương mại (13,94%). Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ đại học chiếm khoảng 8%; cao đẳng 17%; trung cấp 24%; sơ cấp 8%; lao động phổ thông chiếm khoảng 43%.
Được biết, trong quý III/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng của 228 doanh nghiệp với hơn 4.380 vị trí việc làm; 1.400 người lao động có nhu cầu tìm việc làm. Trung tâm đã tổ chức giao dịch việc làm định kỳ 1 phiên/tuần để kết nối nhu cầu của doanh nghiệp và người lao động.